IT

IT – Information Technology

IT (Công nghệ thông tin) đã từ lâu là một ngành chưa bao giờ “hạ nhiệt” tại khắp nơi trên thế giới nói chung và tại Úc nói riêng. Là một ngành hot đối với sinh viên du học của các nước trên thế giới. Công nghệ thông tin là ngành hướng dẫn và đào tạo học sinh sinh viên những kiến thức về lý thuyết cũng như thực tế, kỹ năng cần thiết để giúp các sinh viên có thể chế tạo và sử dụng công nghệ (phần cứng, phần mềm và các công cụ bổ trợ khác…

Khi xã hội ngày một phát triển, có vô số các ứng dụng, phần mềm hoặc các hoạt động cần hỗ trợ thì ngành IT càng không thể thiếu đối với con người.

Vì sao nên học ngành IT tại Úc:

Chương trình và chất lượng giảng dạy ngành IT tại Úc là cực kỳ tốt.

Các sinh viên sẽ được học và thực hành trên các phương tiện máy móc tối tân và tiên tiến nhât, các cơ sở vật chất của các trường có dạy ngành IT tại Úc là

Sau khi ra trường, các sinh viên sẽ có nhiều vị trí công việc để lựa chọn, hoặc cũng có thể chọn lựa con đường học lên chuyên sâu về các ngành. Các vị trí làm việc sau khi ra trường:

 • Lập trình viên
 • Nhân viên quản trị hệ thống
 • Kỹ sư phần mềm
 • Thiết kế website và dịch vụ internet

Là một trong những ngành luôn cần thêm nhân lực tại Úc.

Trong những năm gần đây, nước Úc phát triển rất mạnh và đặc biệt là về kỹ thuật công nghệ, máy tính, vì vậy ngành IT đã trở thành một ngành đi đầu tại quốc gia này.

Theo một báo cáo gần đây của Australia Computer Society and Deloitte Access Economics cho biết, Úc hiện cần khoảng 100,000 nhân lực cho ngành IT cho tới năm 2020)

Mức lương cao

Nhân viên công nghệ thông tin tại Úc

Mức lương hàng tuần:

$1,693

Cơ hội trong tương lai:

ngành nghề phát triển cao

Tỉ lệ thất nghiệp:

tỷ lệ thất nghiệp thấp

Số lượng:

Ước tính có 36,700 nhân viên IT

Kỹ năng:

yêu cầu kỹ năng cao

Loại hình làm việc:

91.2 % toàn thời gian

Giờ làm việc trung bình:

38.9 giờ/tuần

Độ tuổi trung bình:

40 tuổi

Tỷ lệ:

20.4% nữ tham gia vào ngành nghề IT

Vì là một ngành cần thiết nên mức lương cho nhân viên sau khi tốt nghiệp là khá cao, luôn thuộc top dẫn đầu và được coi là một ngành nghề miễn dịch đối với sự suy thoái kinh tế. Mức lương trung bình của 1 nhân viên công nghệ thông tin mới ra trường là 81,598 AUD/ năm và tùy vào kinh nghiệm cũng như kỹ năng, mức lương có thể lên tới hơn 200,000 AUD/ năm.

Các loại visa định cư cho ngành Kiến trúc:

189 - Visa Tay nghề độc lập

190 - Visa Tay nghề bảo lãnh

491 - Visa Tay nghề Địa phương

494 - Visa Tay nghề Địa phương bảo lãnh

482 - Visa Tay nghề tạm thời

 

(Chi tiết các loại visa)

Để theo học Đại học ngành IT tại Úc, các bạn du học sinh cần các điều kiện sau:

 • Điểm IELTS 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0
 • Điểm học lực sẽ tùy thuộc vào từng ngành mà sinh viên chọn
 • Điểm học lực sẽ tùy thuộc vào từng ngành mà sinh viên chọn

 

 

 Dẫn đầu trong các trường nổi tiếng về giảng dạy ngành công nghệ thông tin (IT) có thể kể đến:

 

Đại học Swinburne:

Điểm mạnh của Swinburne là sinh viên sẽ được tiếp cận nhiều hơn với giáo viên, do các lớp học được chia với quy mô nhỏ, năm 2018, The Good Universities Guide đã xếp hạng chất lượng đào tạo tổng thể của Swinburne đạt 83.3%, và trao hạng 5 sao cho tỉ lệ giảng viên-sinh viên 1:18 của trường. Tỉ lệ này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ được học tại những lớp học quy mô nhỏ và học viên sẽ có nhiều tương tác trực tiếp với đội ngũ giáo viên.

Khá đa dạng về các chương trình học, Swinburne cung cấp các chương trình từ học anh văn tới dự bị đại học, đại học hoặc cao học. Sinh viên sẽ có thể đăng ký học tại các chương trình anh văn hoặc dự bị đại học nếu chưa đạt được yêu cầu đầu vào của trường.

Cùng với các cam kết về chất lượng giảng dạy cũng như về cơ sở vật chất của trường, ngày càng có đông đảo du học sinh tìm hiểu về đại học Swinburne.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $31,600/năm
 • Điều kiện đầu vào: Học lực 7.0 + IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0

Đại học Flinders:

Đại học Flinders vừa có một bước nhảy vượt bậc và đứng vào nhóm có thứ hạng từ 250-300 trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới năm 2019 của Times Higher Education.

Với hơn 50 năm phát triển, Đại học Flinders là một trong những đại học có sự sáng tạo và truyền cảm hứng cao dành cho sinh viên. Không thuộc những thành phố nhộn nhịp như Sydney hay Melbourne, tọa lạc tại Adelaide nhưng không vì thế mà Flinders kém thu hút sinh viên. Nhờ và sự đa dạng trong ngành nghề, vào sự năng động của sinh viên nơi đây cộng với kết quả thành công của những cựu sinh viên của trường mà trường đại học Flinders hoàn toàn trở thành một điểm đến dành cho du học sinh trên toàn thế giới.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $33,500/năm
 • Điều kiện đầu vào: Học lực 7.0 + IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0

 Đại học Victoria

Tọa lạc tại thành phố Sydney sôi động với mạng lưới các công ty, tập đoàn lớn nhỏ phát triển ngày càng mạnh mẽ. Khóa học Cử nhân Công nghệ thông tin của trường tích hợp và áp dụng kiến thức rộng rãi, chuyên sâu nhằm cung cấp cho sinh viên kỹ năng sáng tạo, độc lập về trí tuệ để xác định và giải quyết các vấn đề thực tế trong nhiều lĩnh vực. 

Chương trình mang đến nền tảng vững chắc cùng kinh nghiệm cạnh tranh giúp sinh viên dễ dàng đạt được các chứng chỉ chuyên ngành từ các tổ chức có uy tín trong lẫn ngoài nước như CISCO Certified Network Associate hay Microsoft Certified Technology Specialist.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $23,000/năm
 • Điều kiện đầu vào: Học lực 8.0 + IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0

 

Hãy liên hệ với DH Education Centre (Việt Nam) ngay để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.


DH Education Centre
Lầu 1, 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3,Thành Phố Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3833 6599
Facebook: facebook.com/DHECVietnam/