Business

 

Trong 15 trở lại đây, Quản trị và Kinh doanh nói riêng và khối ngành Kinh tế nói chung tạo nên một “cơn bão” lớn trong thị trường việc làm tại Việt Nam. Cùng với xu thế đó là việc hàng ngàn sinh viên đăng ký theo học chuyên ngành nói trên. Tuy nhiên, tình hình bão hòa hiện nay tạo ra một yêu cầu mới cho những sinh viên theo ngành, đó là nâng cao chất lượng bằng cấp, trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng công việc ở trình độ cao hơn. Do đó, một lương lớn các bạn trẻ lựa chọn học ngành QUản trị và Kinh doanh ở những quốc gia phát triển với nền giáo dục vượt bậc nhằm trang bị hành trang cần thiết cùng sức cạnh tranh lớn cho tương lai.

Là quốc gia đứng thứ ba sau Mỹ và Anh về số lượng sinh viên quốc tế đến học tập, ngành Quản trị và Kinh doanh ở Úc hiện đang có lượng du học sinh đăng ký theo học tăng mạnh. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục tuyệt vời và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp dẫn đầu thế giới, nơi đây còn là thiên đường học tập của khối ngành này với nền kinh tế trong top những quốc gia giàu nhất thế giới và là thánh địa của những công ty, tập đoàn lớn mạnh liên quốc gia.

Bên cạnh đó, mức lương cạnh tranh cùng cơ hội định cư lâu dài cũng là những điểm thu hút lượng lớn sinh viên học Quản trị và Kinh doanh đổ về đây.

 

 

Những lý do nên học ngành Quản trị và Kinh doanh tại Úc

 1. Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Theo bảng xếp hạng QS World University Ranking by Subject – Business and Management, Úc có đến 17 trường nằm trong top 200 Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất trên toàn thế giới. Úc còn là quốc gia dẫn đầu về đào tạo ngành với tỷ lệ 40% trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Do vậy, sinh viên với tấm bằng tốt nghiệp của Úc được công nhận về kiến thức và kĩ năng ở mọi nơi trên thế giới. Không những thế, chương trình học của Úc luôn được cập nhật nhằm cung cấp đầy đủ hành trang hiện đại và mới mẻ nhất trong ngành công nghiệp biến đổi theo từng ngày này.

 

 1. Môi trường học tập lý tưởng

Úc có đến hơn 30 thành phố tốt nhất cho việc học tập của sinh viên theo đánh giá của QS Top University Ranking năm 2017. Úc vốn là đất nước thanh bình cùng khí hậu thân thiện, con người hòa đồng. Học tập trong môi trường quốc tế và kết bạn với những sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ là trải nghiệm đáng quý cho những bạn trẻ ở đây.

 

 1. Cơ hội việc làm cạnh tranh

Úc là một trong 15 quốc gia có nền kinh tế giàu nhất thế giới theo thống kê của New World Health. Bên cạnh đó, đây còn là đại bản doanh của nhiều tổ chức, tập đoàn xuyên quốc gia như HSBC, Delphi... và là đất nước sở hữu những tập đoàn tỷ đô như Woolworths Limited, Automotive Brands, Harvey Norman Holding Ltd... Với một thị trường kinh tế sôi động như vậy, việc được nhận vào làm tại các công ty lớn của Úc không phải là vấn đề quá khó khăn cho sinh viên tốt nghiệp.

Không những thế, nghiên cứu gần đây của Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp quốc gia của Úc (National Centre for Vocational Education Research) cho thấy từ năm 2017 đến năm 2024, ngành Quản trị và Kinh doanh sẽ cần tới 8,700 lao động mỗi năm. Theo dự đoán, nhu cầu lao động ngành Quản trị Kinh doanh năm 2023 tại Úc sẽ đạt đến 196,600 lao động, tăng 9,3% so với năm 2018 (theo Labour Market Information – Australia Government). Với nhu cầu lớn như vậy, gần 80% sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh có việc làm ngay tại Úc – xếp vị trí thứ 9 thế giới năm 2017.

 

 

 1. Mức lương hấp dẫn vượt xa mức trung bình cùng cơ hội định cư rộng mở

Là nền kinh tế phát triển vượt bậc trên thế giới, mức lương của nhân viên ngành Quản trị Kinh doanh cũng thuộc hạng “khủng’ so với mức lương trung bình của các ngành nghề khác. Một nhân viên Quản lý Kinh doanh có thu nhập lên tới $110,218/năm. So với mức lương của cùng vị trí ở đất nước phát triển như Mỹ là $61,814/năm thì thu nhập ở Úc cao hơn đáng kể. Bên cạnh đó, là ngành có “địa bàn” làm việc đa dạng và phong phú, Quản trị Kinh doanh  có triển vọng nghề nghiệp khá cao cùng cơ hội định cư với nhiều loại visa trong danh sách ưu tiên.

 

Các loại visa định cư cho ngành Quản trị Kinh doanh:

190 - Visa Tay nghề bảo lãnh

491 - Visa Tay nghề Địa phương

494 - Visa Tay nghề Địa phương bảo lãnh

482 - Visa Tay nghề tạm thời

485 - Visa Tốt nghiệp tạm thời

407 - Visa Tập huấn tay nghề tạm thời

(Chi tiết các loại visa)

 

Các trường Đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh nổi bật tại Úc

 

 1. Đại học Monash (Monash University)

Xếp hạng 29 toàn cầu về đào tạo Kinh tế, chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Monash cung cấp các kỹ năng thực tế cần thiết để làm việc hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Sinh viên sẽ phát triển kiến thức chuyên môn vững chắc trong quá trình học.  Sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham gia thực tập để áp dụng kiến thức đã học vào thực hành, cho phép sinh viên sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $45,000/năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT 7.0

                                                  IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

 

 1. Đại học Queensland (University of Queensland)

Nằm trong top 8 trường Đại học Úc, chương trinh Quản trị Kinh doanh của Đại học Queensland được thiết kế để trang bị cho sinh viên các kỹ năng và sự tự tin trong nghề. Trong quá trình học, sinh viên được tham gia nghe giảng từ chinh các giảng viên thỉnh giảng làm việc trong ngành, thực hành với các trường hợp thực tế và thực hiện các dự án ở vị trí thực tập sinh tại các doanh nghiệp hàng đầu.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $42,272/năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT 8.2

                                                  IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

 

     3. Đại học RMIT (RMIT University)

Là trường Đại học trẻ và hiện đại ở Úc, chương trình học tại RMIT cho phép sinh viên phát triển sự hiểu biết về các vấn đề kinh doanh cốt lõi liên quan đến thị trường tài chinh, thương mại quốc tế và quản lý toàn cầu cùng kỹ năng đa văn hóa. Bên cạnh đó, sinh viên còn học được cách làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm với nghề nghiệp. Các kiến thức và kỹ năng này giúp sinh viên thành công ở nhiều linh vực từ doanh nghiệp, chinh phủ đến quốc tế.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $34,560/năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT 8.0

                                                 IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

 

       4. Đại học Adelaide (University of Adelaide)

Với cách tiếp cận đượng đại, tập trung vào sự nghiệp và sự phát triển cá nhân, chương trình học tại Đại học Adelaide được thiết kế để khuyến khích sinh viên học hỏi thông qua kinh nghiệm thực tế kết học với lý thuyết trên giảng đường. Bằng cách thúc đẩy sự tự tin và chủ động của người học, sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thanh người dẫn đầu trong nền kinh tế ngày nay.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $41,000/năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT 7.5

                                                  IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

 

       5. Đại học Griffith (Griffith University)

Chương trinh Cử nhân Kinh doanh của Đại học Griffith cho phép sinh viên xây dựng sự nghiệp lý tưởng của bản thân. Sinh viên có thể lựa chọn học một hoặc hai chuyên nhanh cùng lúc để đạt được phạm vi kiến thức và kỹ năng rộng hơn. Với tấm bằng của trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp – từ điều hanh các sự kiện lớn cho đến quản lý các khía cạnh quan trọng của các tổ chức phức tạp như quan hệ lao động, chiến dịch tiếp thị hoặc công việc hậu cần.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $28,500/năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT 7.8

                                                  IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

 

Liên hệ với DH Education Centre (Việt Nam) ngay để được tư vấn miễn phí về lựa chọn trường và hỗ trợ thủ tục nhập học.


DH Education Centre
Lầu 1, 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3,Thành Phố Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3833 6599

Email: edu@dheducation.com.au
Facebook: https://www.facebook.com/DHECVietnam/