Accounting

Accounting

Luôn luôn nằm trong top những ngành nghề thu hút nguồn nhân lực nhất tại Úc, Accounting còn là ngành được rất đông các bạn du học sinh lựa chọn.

Các khóa học về kế toán tại Úc đang đạt được những lợi ích rất tuyệt vời như tỷ lệ có việc làm cao, và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Ngành kế toán tại các trường đại học của Úc đã được xếp hạng cao nhất theo bảng xếp hạng toàn cầu và xếp thứ 13 trên tổng số 39 trường thuộc top 100, chuyên ngành kế toán/ tài chính. Dựa vào nhu cầu nghề nghiệp cao, lương cao hơn mức lương trung bình tại Úc, cũng như nghề kế toán được tuyển dụng tại nhiều khu vực khác nhau trong nước Úc. Các ngành nghề như: kế toán, tài chính, kiểm toán, các công ty về thuế…

Vì sao nên học ngành Kế toán tại Úc:

Theo bảng xếp hạng năm 2017 các trường đại học hàng đầu thế giới về ngành Accounting và Finance của QS, có tới 6 trường đại học của Úc nằm trong top 50. Ngoài ra, có tổng cộng 17 trường đại học tại Úc cũng được nêu danh trong top 200 các trường tốt nhất trên thế giới về giảng dạy ngành nghề này.

 1. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Vì nổi tiếng về nghành nên đương nhiên bằng cấp của Úc được công nhận toàn thế giới, sinh viên sau khi có bằng tốt nghiệp ngành Accountant từ Úc sẽ có cơ hội được công nhận và cấp bằng hành nghề bởi các tổ chức quốc tế về Accounting như CA (Chartered Accountants Astralia and New Zealand), CPA, ACCA (Association of Chartered Certified Accountants).

2. Mức lương cao

Theo báo cáo của Payscale, mức lương trung bình của 1 kế toán viên là AUD$55,473. Tuy nhiên, nếu kế toán viên được cấp bằng CPA hoặc CA, mức lương trung bình của họ sẽ lên tới con số là hơn AUD$70,000

3. Cơ hội định cư

Là ngành thuộc nhóm nằm trong dánh sách tay nghề của Úc. Ngoài ra kế toán còn là ngành có chỉ tiêu nghề cao, vì vậy nếu sẽ có lợi thế hơn nếu lộ trình dài của bạn là du học và định cư.

Các loại visa định cư cho ngành Kế toán:

186 - Visa Doanh nghiệp bảo lãnh

189 - Visa Tay nghề độc lập

190 - Visa Tay nghề bảo lãnh

491 - Visa Tay nghề Địa phương

494 - Visa Tay nghề Địa phương bảo lãnh

482 - Visa Tay nghề tạm thời

485 - Visa Tốt nghiệp tạm thời

(Chi tiết các loại visa)

 Điều kiện học tại Úc:

Đối với hệ Cao đẳng: yêu cầu sinh viên tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình toàn khóa cao trên 6.5 và IELTS 5.5 hoặc tương đương

Hệ Đại học: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình toàn khóa trên 7.5. Chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương.

Hệ Thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học. Chứng chỉ IELTS 6.5.

 

Ngành Kế Toán

Mức lương hàng tuần:

$1,400

Cơ hội trong tương lai:

ngành nghề phát triển cao

Tỉ lệ thất nghiệp:

tỷ lệ thất nghiệp trung bình

Số lượng:

189,100 nhân viên kế toán

Kỹ năng:

yêu cầu kỹ năng cao

Loại hình làm việc:

81.5% toàn thời gian

Giờ làm việc trung bình:

39.6 giờ/tuần

Độ tuổi trung bình:

38 tuổi

Tỷ lệ:

483.% nữ tham gia vào ngành nghề

 

Các trường đại học có giảng dạy ngành Kinh tế

Các trường đại học có ngành Accounting tại Úc nhiều, đa số các trường tại Úc đều có chương trình giảng dạy ngành kế toán nên các bạn yên tâm để lựa chọn trường nào phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Đại học La Trobe

Trường La Trobe là một trường đại học trẻ với môi trường giảng dạy chuyên nghiệp và các thiết bị giảng dạy đạt tiêu chuẩn. Cơ sở vật chất trong trường có khu liên hợp khoa học phân tử tiêu chuẩn quốc tể.

Bộ môn kế toán và tài chính của La Trobe nắm trong top 150 của thế giới ( Bảng xếp hạng các trường Đại học của tốt chức QS theo môn học 2018). Tại đây có rất nhiều khó học kế toán của Đại học La Trobe được công nhận bới Hiệp hội kế toán Australia và New Zealand (CAANZ) và CPA Australia. Sinh viên tốt nghiệp tại trường có đủ điều kiện để trở thành thành viên của các nhóm chuyên môn khác như Viện kế toán công Australia (IPA) , Hiệp hội kế toán Công chứng (ACCA) và Hiệp hội kế toán quản trị công chứng (CIMA)

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $31,600/năm
 • Điều kiện đầu vào: Học lực: tốt nghiệp THPT 7.5 - IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0

 

Đại học Melbourne

Trường được thành lập vào năm 1853, là trường có thâm niên lâu đời đứng thứ 2 tại Úc. Trong suốt các năm hoạt động, trường luôn dẫn đầu thế giới về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, thu hút đông đảo du học sinh đến từ hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.

Đại học Melbourne còn được biết đến là thành viên của nhóm G8 (nhóm trường Đại học hàng đầu tại Úc) trường đại học của Úc, và luôn thuộc top trường đại học tốt nhất thế giới.

Cùng với danh tiếng cũng như chất lượng giảng dạy, các du học sinh luôn tìm đến University of Melbourne để học các ngành nổi tiếng như: kinh doanh, tại chính, y hoặc kế toán...

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $42,000/năm
 • Điều kiện đầu vào: Học lực: tốt nghiệp THPT 9.0 - IELTS 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0

 

Đại học Monash

Monash đã từ lâu không còn xa lạ đối với dân du học sinh Việt Nam hoặc đối với những ai tìm hiểu về du học tại Úc, là một ngôi trường được thành lập vào năm 1958, thuộc nhóm G8, đã và đang đạt được các thành tự to lớn về nhiều mặt. Trường là cơ sở giáo dục lâu đời thứ nhì ở bang, với lịch sử đào tạo sinh viên xuất sắc cũng như là nơi học tập lý tưởng, giúp các sinh viên đạt được ước mơ của mình.

Các ngành tiêu biểu là thế mạnh của trường Monash gồm: Y học điều dưỡng, Pháp luật, kinh doanh và kinh tế, kế toán…

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $30,200/năm
 • Điều kiện đầu vào: Học lực: tốt nghiệp THPT 8.4 - IELTS 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0

 

Macquarie University

Trong năm 2018 Macquarie University đã vươn lên nằm trong top 1 % các trường Đại học trẻ được xếp hạng 5 sao theo QS World University Ranking 2018. Trường cũng được bình chọn là trường số 1 về chất lượng giảng dạy.

Bên cạnh đó, Macquarie University còn được đông đảo sinh viên lựa chọn bởi cơ hội tìm việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Đại học Macquaire được xếp vào Top đầu các trường Đại học Úc có sinh viên đạt mức lương khởi điểm trong Top cao nhất nước Úc trong 10 năm liên tục.

Vào tháng 8 năm 2018, hai sinh viên, Runqi Zheng và Tashfeen Riaz của trường đại học Macquarie là đã được vinh danh là sinh viên xuất sắc nhất trong ngành kế toán của Úc khi đạt điểm cao nhất trong kì thi chứng chỉ CPA chứng chỉ Kế toán công Quốc tế và ACCA.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $37,500/năm
 • Điều kiện đầu vào: Học lực: tốt nghiệp THPT 8.0 - IELTS 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0

 

 

Đại học Adelaide

Là trường Đại học duy nhất ở bang Nam Úc có tên trong danh sách nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc (Go8), chương trình học và chất lượng giảng viên tại Đại học Adelaide đã được công nhận. Các nhà nghiên cứu của trường có mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chức kinh tế, chính phủ và tổ chức hàng đầu trên phạm vi toàn cầu trong nỗ lực giải quyết những thách thức của nền kinh tế thế giới.

Chất lượng nghiên cứu của trường được đánh giá 5/5 trong hơn 40 lĩnh vực chuyên môn. Quan trọng hơn hết, nưhngx đóng góp của trường cũng tạo nên lợi ích cho cộng đồng một cách rõ nét.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: $41,000/năm
 • Điều kiện đầu vào: Học lực: tốt nghiệp THPT 7.5 - IELTS 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0

 

Ngoài ra còn có các trường dạy về Kế toán khác mà các bạn có thể chọn lựa. Hãy liên hệ với DH Education Centre (Việt Nam) ngay để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

DH Education Centre

Lầu 1, 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3,Thành Phố Hồ Chí Minh

Tel: +84 28 3833 6599

Facebook: facebook.com/DHECVietnam/